Người Ireland và lối sống 'craic': Mọi người hòa đồng, không phân biệt địa vị xã hội, dù là người vô gia cư cũng có thể trò chuyện với tỷ phú

Người Ireland và lối sống 'craic': Mọi người hòa đồng, không phân biệt địa vị xã hội, dù là người vô gia cư cũng có thể trò chuyện với tỷ phú

Admin
31, August, 2018

Có lẽ có rất ít người biết đến 'craic' giống như rất ít người biết đến đất nước nằm ở rìa phía tây của châu Âu là Ireland. Ở góc khuất trên thế giới, có những người đang sống vô cùng tự do tự tại vì những khó khăn đã là thường ngày với họ. Hãy ra một con phố và bạn có thể thấy bia và âm nhạc khắp mọi nơi. Mọi người sẵn sàng hòa mình ăn mừng vào những dịp đặc biệt.

Đến phong cách sống 'craic' của người Ireland: Sống thật với không phân biệt địa vị xã hội, mọi người đều hòa đồng

Một cách tổng quát, tất cả những điều trên có thể được dẫn chiếu đến một phong cách sống của người Ireland mà mỗi người ở đây đều thấm nhuần. Nếu bạn đang cố gắng định nghĩa "craic" thì hãy nghe Tony Burke, một anh chàng chỉ làm nghề bán hoa tại khu chợ ở Galway, chia sẻ, bạn có thể sẽ hiểu được những đúc kết tốt nhất ý nghĩa của lối sống này:

"Đó là sự tổng hợp của những cuộc trò chuyện, tiếp xúc với những người khác và cảm giác thuộc về. Sự khác biệt giai cấp không thực sự quan trọng. Nó (craic) đồng nghĩa với cởi mở và nhận ra rằng dù bạn có thể vô gia cư và không có gì thuận lợi đến với bạn cả, nhưng bạn vẫn có thể trò chuyện với những tỷ phú. Câu chuyện của chúng tôi sẽ về đội khúc quân cầu hoặc bóng bầu dục của Ireland - một chủ đề mà tất cả đều quan tâm.

Cuộc sống giống nhau với tất cả mọi người, và tất cả chúng ta đều đang cố gắng vượt qua nó. Đó là việc không phải giả vờ."

Chủ nhà hàng McNamara được nhắc đến ở trên cũng đồng tình với ý kiến này: "Không phải sống giả tạo chính là chìa khóa. Có cảm giác thật lòng khi người dân nơi đây muốn kết nối với bạn. Tôi sẽ nói với các du khách Mỹ rằng ‘Câu chuyện của bạn là gì?’ và họ hoàn toàn bị sốc, như thể muốn nói ‘Cô ta đang nói cái gì vậy?’ Nhưng tôi chỉ muốn biết bạn đang như thế nào, vì tôi quan tâm đến điều đó – và thế giới cần nhiều người quan tâm đến điều đó."

Theo Burke, sự cởi mở nhất được diễn ra ở chính thành phố Galway, và điều này được minh chứng bằng việc du khách từ nhiều quốc gia đã tới đây rất nhiều. Họ sẵn sàng làm quen với thứ giọng Ireland đặc sệt, nghe những câu tục ngữ ở đây – họ hiểu nó và yêu thích nó, hòa mình vào phong cách sống của người Ireland ở Galway.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: