Ngao Du Trời Tây Ngay Tại Xứ Sở Việt Nam

Ngao Du Trời Tây Ngay Tại Xứ Sở Việt Nam

Admin
26, October, 2018

 

Bạn nghĩ rằng chỉ có thể tham quan những kiến trúc phương Tây hiện đại, những cánh rừng phủ ngập tuyết trắng, con đường của người khổng lồ… trong tour du lịch nước ngoài? Thực ra, đi du lịch Việt Nam, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những địa danh đẹp chẳng thua kém gì. Và những “phương trời Tây” này thực ra không xa lạ gì với khách du lịch Việt Nam, chỉ là đôi khi bạn không nghĩ tới mà thôi.

 

1. SA PA MÙA ĐÔNG

Mùa đông ở nước ngoài tuyết rơi trắng trời, những mái nhà hay cây cỏ trời Tây đều chìm trong màu trắng xóa của tuyết; cảnh vật được bao trùm bởi không khí lạnh tái tê. Bạn cứ ngỡ rằng chỉ có một tour du lịch nước ngoài mới được chứng kiến cảnh này?

Tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa

 

Nếu muốn một lần được sống trong cảm giác đang ở trời Tây trong chuyến du lịch Việt Nam, hãy đến SaPa mùa đông. Những năm gần đây, mùa đông ở SaPa rất lạnh và luôn có tuyết rơi dày phủ trắng khắp các con đường, mái nhà, núi rừng. Cảnh vật SaPa mùa tuyết rơi vì thế chẳng khác gì ở nước ngoài trong mùa đông băng giá.

 

Bạn lưu ý là để chiêm ngưỡng được cảnh tuyết trắng ở Sa Pa trong chuyến du lịch Việt Nam, bạn cần thường xuyên theo dõi thời tiết. Ngay khi tuyết bắt đầu rơi, hãy lên đường thực hiện tour du lịch “ngắm trời Tây” ở Sa Pa.

2. BÀ NÀ HILLS

Những tòa lâu đài hoành tráng ở Bà Nà Hills

 

Nói đến nơi có kiến trúc giống nước ngoài nhất ở Việt Nam, chắc chắn cái tên Bà Nà Hills sẽ xếp đầu bảng. Và nếu thực hiện tour du lịch đến đây một lần, bạn sẽ như lạc vào những con phố cổ với lâu đài, thành quách phương Tây.

 

Bà Nà Hills nổi tiếng ở du lịch Việt Nam bởi khung cảnh đúng nghĩa “đường lên tiên cảnh”. Nơi đây như một thành phố phương Tây thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ như khu vui chơi, nhà hàng, nhà thờ, công viên, hầm rượu… tất cả các công trình ở đây đều được xây dựng theo kiến trúc phương Tây. Ngay cả những bức tượng trang trí, những khu vườn treo, vườn nho cũng được lấy cảm hứng từ phương Tây. Vậy nên, Bà Nà Hills chính là một nơi tuyệt vời để bạn có thể hưởng không khí trời Tây ngay tại Việt Nam.

 

3. GÀNH ĐÁ DĨA – PHÚ YÊN

Gành đá dĩa là một bãi đá đen có hơn 30.000 cột đá

Không chỉ khách Việt Nam, cả người nước ngoài có tour du lịch tới nơi này cũng rất bất ngờ bởi sự tương đồng của cảnh vật. Gành đá dĩa của Phú Yên, Việt Nam và “con đường của người khổng lồ” ở Ireland giống nhau đến ngỡ ngàng.

 

Gành đá dĩa là một thắng cảnh nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Gành đá dĩa là một bãi đá đen có hơn 30.000 cột đá hình lăng trụ xếp chồng lên nhau bên bờ biển trải dài hơn 200m và rộng khoảng 50m. Còn “Con đường của người khổng lồ” - Giant''''''''s Causeway - Di sản Văn hóa thế giới ở Ireland có khoảng 40.000 cột đá bazan màu đen, hình lục giác xếp chồng lên nhau.

 

TAGS :