Mở quán cafe thế nào cho hiệu quả ?

Mở quán cafe thế nào cho hiệu quả ?

Admin
28, February, 2017

Kinh tế khó khăn – mở quán cafe thế nào cho hiệu quả?

Chuyên gia Việt Hải nhận đinh, nhìn vào sự biến đổi hàng ngày của nhiều “con đườngkinh doanh cafe" có thể thấy cuộc chiến cạnh tranh trong ngành này rất gay gắt. Tình trạng sớm nở tối tàn diễn ra thường xuyên hơn. Anh đưa ra ví dụ đợt đầu các quán cafe take a way mở ra ngày càng nhiều trên thị trường tuy nhiên sau một thời gian, thực khách sẽ tự lọc ra quán ruột của mình, các quán khác bắt đầu vắng khách và dần bị đào thải theo quy luật.

Mở quán cafe thành công là ước mơ của nhiều người

Anh cho hay đây là thời điểm đầy khó khăn vì lượng khách đang bị chia nhỏ do thị trường ngày càng đa dạng sự lựa chọn. Những mô hình kinh doanh cafe với ý tưởng độc đáo cũng dần bị lãng quên nếu không có hướng đi phù hợp. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công cho hàng trăm công trình quán cafe, nhà hàng, các chuyên gia của kinhdoanhcafe xin đưa ra một vài lưu ý dưới đây hy vọng các chủ đầu tư sẽ tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích cho mình và hạn chế những rủi ro không đáng có khi bắt đầu kinh doanh quán cafe.

1. Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán cafe

Việc có ý tưởng và phong cách của quán khimở quán cafe là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Do vậy, các bạn nên hình thành cho mình ý tưởng và phong cách riêng của quán hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới thì đưa ra được ý tưởng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn không phải là một nhà đầu tư thực sự thì không nên mở những quán cafe với quy mô lớn. Bạn nên mở quán cafe vừa và nhỏ trước để kinh doanh.

Kinh tế khó khăn việc mở quán cafe cũng theo đó mà vắng khách

2. Thuê mặt bằng

Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán café. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp.

Ví dụ: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng.

Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

3.Thiết kế nội thất và trang trí quán

Bạn nên dành nhiều thời gian để đưa ra cách thiết kế nội thất quán sao cho phù hợp với diện tích và phong cách của quán. Bạn cần tìm công ty thiết kế nội thất và nói cho họ biết ý tưởng và phong cách, việc còn lại là của họ, với chuyên môn kỹ thuật họ sẽ nhanh chóng đưa cho bạn mẫu thiết kế phù hợp. Bên cạnh đó, để làm nổi bật phong cách cũng như nội thất của quán, bạn nên chú ý trang trí quán sao cho phù hợp bằng các bức tranh vẽ, giấy dán tường, vẽ tranh tường hay dùng những tác phẩm nghệ thuật để trang trí.

Quảng bá và tiếp thị quán cafe là cách làm hiệu quả trong nền kinh tế khó khăn

4. Quảng bá tiếp thị quán cafe

Có rất nhiều cách để làm maketing quán cafe, nhưng cách đơn giản và hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất và thông tin lại được lưu trữ lâu nhất. Đó là quảng bá quán cafe qua mạng Internet. Bạn có thể vào các diễn đàn để quảng bá hoặc xây dựng cho mình những trang từ các mạng xã hội. Làm tốt điều này sẽ có rất nhiều khách hàng ghé thăm quán bạn thường xuyên.

5. Thu hút khách hàng

Việc giữ chân những khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới là điều vô cùng quan trọng. Do vậy, xây dựng được quán hài hòa về mọi mặt, từ giá cả, phong cách phục vụ, thực đơn hấp dẫn….. thì chắc chắn bạn sẽ phát triển tốt quán cafe của mình cho dù đó là thời kỳ khủng hoảng của nền kinh tế.

Theo chuyên gia kinhdoanhcafe

TAGS :