Mở quán cafe, kinh nghiệm và các bước chuẩn bị

Mở quán cafe, kinh nghiệm và các bước chuẩn bị

Admin
28, February, 2017

Hàng tháng có không ít quán cafe được mở ra nhưng cũng có không ít các quán đóng cửa, các lời rao bán, sang nhượng quán! Vậy tại sao nhiều người thất bại hoặc hoạt động cầm chừng như vậy? Dưới đây là một số nguyên nhân.

- Mở quán theo trào lưu. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến quán cafe đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. Không chỉ trong lĩnh vực cafe mà các lĩnh vực kinh doanh khác. Vì người chủ không thực sự am hiểu và đam mê. Quyết định mở quán chỉ là bộc phát, theo ý kiến người khác, hoặc thấy người khác làm được thì mình cũng làm theo, mà không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, cũng những kiến thức về lĩnh vực cafe…

- Chọn địa điểm không hợp lý. Địa điểm rất quan trọng trong việc quyết định thành công của quán, vì dù quán bạn có phục vụ tốt, cà phê ngon tới đâu nhưng địa điểm ít được chú ý thì vẫn rất ít khách, trừ khi quán bạn thực sự vượt trội hơn hẳn các quán khác.


- Phục vụ kém, cafe không ngon. Nếu bạn không chú ý tới phong cách phục vụ và chất lượng cafe không tốt thì sẽ không có khách quen. Khách hàng chỉ tới một lần và sẽ không quay lại. Về phong cách phụ vụ thì các quán hay cửa hàng khu vực miền nam như Sài Gòn, Đà Nẵng làm rất tốt, các tỉnh phía bắc nên học tập.

- Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: quán sơ sài, đơn giản, ít đồ uống, để khách đợi lâu, …

Vậy phải làm sao để thành công?

Dưới đây là các yếu tố bắt buộc phải có khi mở quán:

- Niềm đam mê. Nếu không có đam mê thì làm việc gì cũng hời hợt, không tập trung và rất khó thành công. Để làm chủ quán thì bạn phải biết đam mê kinh doanh và đam mê cafe.


- Kế hoạch kinh doanh. Bạn cần lập các kế hoạch: thuê địa điểm & thiết kế, trang trí quán cafe, kế hoạch chi tiêu trong việc chi phí mở quán, chi phí trong vòng 3 – 6 tháng sau khi bắt đầu hoạt động, kế hoạch quảng bá quán, chiến lược giữ chân khách hàng…

- Đảm bảo chất lượng cafe. Bạn cần tìm nguồn cafe ngon, và học được bí quyết pha chế cafe

- Xây dựng phong cách quán. Ngoài cách trang trí, thiết kế không gian quán, bạn cần đào tạo các nhân viên về cách phục vụ để xây dựng phong cách cho quán của mình.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp

TAGS :