Những bí quyết đơn giản để mở rượu vang không cần dụng cụ khui nắp, giữ lạnh hay bảo quản rượu sau khi mở sẽ khiến bạn “ghi điểm” trong mắt nhiều người.
Cách mở rượu vang không cần dụng cụ khui nắp: Bạn có thể dùng bút đẩy nắp chai thụt vào trong. Sau đó, dùng một dải ruy băng tạo thành dạng chữ u, luồn vào trong chai và để nắp chai lọt vào dải ruy băng. Giữ chai rượu bằng một tay và kéo dải ruy băng cho tới khi nắp chai ra ngoài.
Một cách khác để mở nắp chai là dùng giày. Bạn cần ấn chặt đáy chai vào miệng giày, cầm cổ chai bằng một tay và cầm mõm giày bằng tay kia. Đập mạnh đế giày vào tường cho tới khi nút chai long ra. Sau đó, dùng tay rút nút chai ra.
Ngoài ra, bạn có thể cho chai rượu vào một xô đá và muối để rượu lạnh nhanh hơn. Muối sẽ giảm độ đóng băng của đá và khiến nhiệt độ rượu giảm xuống.
Cách bảo quản rượu sau khi mở: Bạn cần để rượu ở nhiệt độ phù hợp. Tránh để rượu đỏ ở nhiệt độ quá 21 độ C, gần cửa sổ hay nơi có ánh nắng. Đặt chai rượu nằm ngang. |
Hãy nhớ nút rượu lại sau khi rót. Để cả rượu vang đỏ và trắng trong tủ lạnh có thể giữ rượu ngon từ ba tới năm ngày.
Đổ rượu thừa vào các khay làm đá và đông lạnh để có thể dễ dàng lấy ra sử dụng khi nấu ăn.
Cách tẩy vết bẩn từ rượu vang đỏ: Nếu vết bẩn còn ướt, bạn có thể đổ sữa lên và ngâm trong khoảng một tiếng sẽ sạch
Ngay sau khi rượu đổ ra vải, phủ vết loang bằng muối ăn để hút nước, sau đó phủi sạch muối.
Nếu vết bẩn đã khô, bạn có thể bôi kem cạo râu lên và giặt máy bằng nước nóng
.
Theo zing.vn