GIAI ĐOẠN 3: CHO CON HỌC CỤM TỪ

GIAI ĐOẠN 3: CHO CON HỌC CỤM TỪ

Admin
06, September, 2018

 

Đây là một bước đơn giản để chuyển từ từ ghép sang cụm từ. Lúc này, bước chuyển được thực hiện bằng cách bổ sung hành động cho các từ ghép và tạo thành một câu ngắn : Mẹ đang nhảy; Billy đang học; Bố đang ăn. Thậm chí với vốn từ vựng cơ bản từ 50-70 từ là đã có thể kết hợp được rất nhiều. Có ba cách rất hay để dạy các cụm từ đơn giản và một bà mẹ thông minh sẽ không dùng một cách mà dùng cả ba.

- Hãy lấy ra 5 tên của người hoặc động vật, 5 thẻ có chữ “đang” và 5 thẻ “hành động”. Chọn mỗi thứ một thẻ và tạo thành một từ và đọc lên cho trẻ nghe. Giờ hãy để trẻ chọn ra một từ trong mỗi nhóm và tạo thành cụm từ, đọc cụm từ đó cho trẻ nghe. Cùng trẻ tạo ra 3-5 cụm từ, sau đó cất tấm thẻ đi. Bạn có thể chơi trò chơi này thường xuyên nếu trẻ thích. Hãy nhớ thay đổi danh từ và động từ thường xuyên để trò chơi lúc nào cũng mới.

- Dùng một tấm bảng khoảng 15 x 52cm để tạo một cột 5 cụm từ. Bạn sẽ phải giảm bớt cỡ chữ để viết vừa 3-4 từ trên tấm thẻ. Bây giờ hãy viết chữ cao khoảng 5 cm cho trẻ xem 3 lần/ngày liên tục trong 5 ngày.

Sau đó mỗi ngày bổ sung thêm 2 cụm từ mới và bổ 2 cụm từ cũ đi. Con bạn sẽ học được những cụm từ này rất nhanh vì vậy hãy sẵn sàng để chuyển sang những cụm từ mới càng nhanh càng tốt.

- Hãy làm một quyển các cụm từ đơn giản . Quyển này cần có 5 cụm từ và minh họa đơn giản cho từng cụm. Chú ý chọn khổ giấy cho phù hợp, nếu tấm bảng của bạn là 45 x 60cm, hãy cắt thành những hình vuông nhỏ để làm thành những trang cỡ 25 x 30cm và chữ cái màu đỏ 5cm. Các trang có cỡ chữ đặt trước và tách riêng hình minh họa. Thật thú vị khi biến cuốn sách này thành quyển nhật ký đơn giản của bé.

Có thể sử dụng những tấm hình của trẻ để minh họa cho cuốn sách này. Cuốn sách nhỏ bé này sẽ trở thành cuốn đầu tiên đánh dấu sự phát triển và tăng trưởng của trẻ. Bất cứ trẻ nào may mắn có được người mẹ nhiệt huyết dành thời gian làm cuốn sách này cũng sẽ yêu thích nó. Mỗi quyển chỉ có 10 trang, mẹ đọc cho trẻ nghe 2-3 lần/ngày liên tục trong vài ngày. Sau đó mẹ sẽ giới thiệu một chương mới sử dụng những từ vựng tương tự.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: