Đà Lạt không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều món ăn ngon. Đến Đà Lạt ăn gì? Có cả loạt món ăn ngon hấp dẫn đang chờ bạn đây này.
Bánh ướt lòng gà
Nếu có hỏi đến Đà Lạt nên ăn gì thì bánh ướt lòng gà gần như là cái tên đầu tiên được mọi người nhắc tới. Món ăn này được xem như đặc sản của phố núi với sự độc đáo trong cả cái tên đến hương vị. Bánh ướt không ăn với chả, nem như những nơi khác mà sử dụng lòng gà và thịt gà xé phay. Cầu kỳ từ khâu chọn gạo đến thịt gà, lòng gà nên bánh ướt lòng gà Đà Lạt hấp dẫn du khách ngay từ những lần ăn đầu tiên. Đặc biệt, phần nước chấm được pha chế theo bí quyết gia truyền đã khiến cho món ăn này có sự đặc biệt mà chẳng nơi nào có được.
Bánh tráng nướng
Lang thang trong thành phố Đà Lạt có rất nhiều hàng bánh tráng nướng cho bạn thưởng thức. Cùng là bánh tráng nhưng tại Đà Lạt lại mang những hương vị khác biệt với bánh tráng nướng Sài Gòn hay những nơi khác. Đặc biệt, món ăn này sẽ hấp dẫn hơn khi ăn vào buổi tối Đà Lạt có chút sương lạnh, ngồi thổi phù phù miếng bánh nóng hổi thì lại càng thấy ngon hơn.
Lẩu gà lá é
Không phải sử dụng các loại rau ăn lẩu như thông thường, ở Đà Lạt có món lá é vừa lạ lẫm mà ăn lại ngon. Lá é cùng họ với hương nhu, húng quế, có vị chua chua, chát chát nhưng khi nhúng vào nồi lẩu thì lại chuyển vị bùi bùi, the the. Nước lẩu gà ngọt lịm kết hợp với loại rau này cũng phù hợp đến lạ. Đây chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực thú vị mà khi đi đến nơi khác chưa chắc bạn đã có được.
Kem bơ
Khỏi cần nói nhiều bởi kem bơ ở Đà Lạt đã rất có tiếng rồi. Cũng chỉ là bơ dầm nhuyễn, thêm mấy muỗng kem rồi đánh đều lên thôi nhưng kem bơ ở Đà Lạt lại rất ngon. Có vẻ như những quả bơ được chọn lọc kỹ lưỡng đã làm cho món ăn này trở nên đặc biệt hơn gấp bội phần.
Ốc nhồi thịt và lẩu đuôi bò
Thử tưởng tượng trong tiết trời se lạnh cùng mấy đứa bạn ngồi cạnh nồi ốc nhồi hấp và nồi lẩu bò thì còn gì ngon bằng. Cùng tại địa chỉ 33 Hai Bà Trưng, bạn có thể được thưởng thức cả 2 món ăn này. Lẩu bò với phần thịt được chọn lọc rất kỹ, thái thật mỏng, nhúng vào nước dùng ngọt lịm. Món ốc nhồi thịt thì được chuẩn bị thật kỹ, ốc nhồi với thịt nạc băm nhuyễn, thêm nhánh sả thơm lừng.
Chè Hé
Người Đà Lạt thường truyền tai nhau câu chuyện về cái tên của quán chè Hé. Đó đơn giản là bởi quán hay mở hé cửa, có lẽ là để tránh cái gió và cái lạnh của đất trời Đà Lạt, bởi thế mà có tên chè Hé. Quán chỉ bán độc 3 món là chè bắp, chè thưng và chè trôi nước. Các món chè đều có chút riêng biệt, không giống ở những nơi khác. Có lẽ bởi vậy mà người ta mới nói vui rằng "chưa đến chè Hé, chưa biết Đà Lạt" là vì vậy.