Cua Huỳnh Đế
Cua Huỳnh Đế là một món ngon hải sản đặc biệt thơm ngon nổi tiếng ở khắp các vùng biển miền trung. Cua Huỳnh Đế được coi là vua của các loài cua biển cũng bởi nó có mai màu vàng rượm khoác trên lưng nhìn như chiếc hoàng bào của một vị vua uy nghi với hai chiếc càng to cứng cáp. Cua Huỳnh Đế có vị rất thơm, thịt chắc, gạch đặc và rất nhiều gạch, béo ngậy thơm ngon hơn hẳn các loại cua khác.
Bánh xèo mực Nha Trang
Có lẽ bạn sẽ cảm thấy thật thú vị với cách chế biến bánh xèo tại đây, trông hoàn toàn khác với các loại bánh xèo từ những nơi khác. Nó có kích cỡ giống như những món bánh xèo khác mà bạn vẫn thường gặp, nhưng hương vị của bánh xèo mực Nha Trang thì bạn không thể tìm thấy được ở bất kỳ nơi đâu ngoài Nha Trang.
Ngoài những thành phần bắt buộc phải có, thì nguyên liệu tạo nên sự khác biệt cho bánh xèo mực Nha Trang chính là những con mực cơm tươi rói, căng tròn. Đặc biệt, vì mực làm bánh xèo là mực tươi, chưa bóc túi mực nên từ miếng thứ 2 trở đi bạn sẽ thấy bát nước chấm có màu đen tuyền và vị tanh dịu ngọt, cay cay rất đặc trưng.
Bánh xèo mực Nha Trang rất xứng đáng là món ăn ngon ở Nha Trang mà bạn không thể bỏ qua. Nhất là vào buổi tối, ngồi ở bờ biển lộng gió và thưởng thức những miếng bánh xèo giòn tan, tươi mới thì còn gì bằng
Lẩu mực Đại Lãnh
Đến Nha Trang nếu bạn muốn ăn lẩu mực ngon thì chắc chắn bạn phải tới biển Đại Lãnh để thưởng thức bởi mực ở đây rất to và nó thơm ngon hơn rất nhiều. Ngư dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nuôi trồng và đánh bắt mực nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những con mực tươi ngon nhất. Ở biển Đại Lãnh Nha Trang lẩu mực là nổi tiếng nhất. Một nồi lẩu mực thường có thêm thịt heo cà chua, gừng, xa tế, rau thơm, ngao để cho nước lẩu thêm thơm và ngọt.