8 cách để không bị bé làm phiền khi đang bận việc

8 cách để không bị bé làm phiền khi đang bận việc

Admin
29, June, 2017

Lúc này, bạn cần tìm cho bé một số hoạt động để mình rảnh rang làm việc của mình và dưới đây là một số gợi ý:

1. Sắp xếp nhà cửa

Bạn có thể hướng dẫn cho con cách thu dọn phòng riêng của bé. Gợi ý rằng, bé có thể sắp xếp và trang trí phòng theo ý thích. Sau đó, bạn sẽ quay lại kiểm tra kết quả và tặng cho bé một phần thưởng xứng đáng.

Tốt nhất, bạn có thể chuẩn bị một chậu nước, một chiếc khăn và động viên bé lau bàn ghế, giường tủ, sàn nhà... Bạn nên động viên để bé hào hứng với công việc này.

2. Mời bạn của bé đến nhà

Nếu bé có một vài người bạn cùng độ tuổi sinh sống gần nhà, bạn có thể gọi điện mời bạn của bé đến nhà chơi. Bé sẽ hào hứng vui chơi cùng bạn bè và không ở bên cạnh làm phiền bạn nữa.

3. Những âm thanh vui vẻ

Bật cho bé nghe một câu chuyện trên radio dành cho thiếu nhi hoặc bạn có thể mở một chiếc đĩa có những bài hát vui vẻ bé yêu thích.

Bạn chỉ nên mở đài hoặc đĩa CD chứ không phải tivi hay máy vi tính. Vì nếu bạn phải làm việc nhà trong một thời gian dài sẽ khó kiểm soát được thời gian bé xem tivi.

Tiếp đến, bạn có thể đưa cho bé giấy và bút màu để bé vẽ lại tranh theo nội dung của câu chuyện hay bài hát mà bé vừa nghe được.

4. Chơi dựng lều

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc chiếu cũ: Uốn cong một mép chiếu vào tường và dùng chăn chặn một bên mép chiếu còn lại. Lúc này chiếc chiếu đã tạo thành một lỗ hổng giống như một chiếc lều nhỏ để bé có thể chui ra chui vào đùa nghịch.

Bạn có thể mang cho bé chút đồ chơi, ít đồ ăn nhẹ để bé sử dụng trong lều.

5. Đạp xe

Nếu nhà bạn có phòng rộng, bạn có thể cho bé đạp xe lòng vòng quanh nhà. Để bé thú vị hơn, bạn có thể cho bé vào vai người giao hàng, chằng hạn nhờ bé chờ chiếc cốc từ phòng khách sang phòng bếp…
6. Sáng tạo với hoa quả

Trước hết, bạn có thể cắt lát những miếng dưa chuột, táo, dâu tây… sau đó, xếp những lát hoa quả này ra đĩa và đưa cho bé. Hướng dẫn bé bày đặt và trang trí những lát hoa quả này thành hình bông hoa hay hình mặt trời hay bất kỳ một mẫu hình nào khiến bé thích thú.

Nếu không bạn cũng có thể kiếm một vài vỏ trứng, rửa sạch và cho bé vẽ hình mặt hề lên đó.

7. Truy tìm kho báu

Bạn cất giấu một đồ vật mà bé yêu thích như đồ chơi hay một quyến sách. Tiếp đến, bạn vẽ một sơ đồ minh họa để bé tự biết cách tìm kho báu – đồ vật ấy.

Để bé bất ngờ và hứng thú, bạn có thể vẽ bản đồ chỉ dẫn hơi rắc rối một chút. Ví dụ, muốn đến được “kho báu” bé phải tìm đủ 2 chiếc “chìa khóa” - là hai đồ chơi khác được giấu trong nhà.

Bạn cũng có thể chọn tờ giấy cũ, xé mép để vẽ bản đồ cho có vẻ “thần bí” như trong những câu chuyện bé đã được nghe.

8. Nhà thiết kế thời trang

Đưa cho bé một ít vải vụn, vài cô búp bê, một cái kéo nhỏ vài cái bút màu và hướng dẫn bé cắt áo váy cho búp bê. Trò chơi này rất được các bé gái ưa chuộng; tuy nhiên, nếu là bé trai, bạn có thể khuyến khích bé vẽ áo cho siêu nhân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm một cuốn tạp chí thời trang và dạy bé cắt, ghép tranh, tạo ra những bộ váy áo mới theo ý thích của bé.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: