5 nguyên tắc quản lý bản thân

5 nguyên tắc quản lý bản thân

Admin
20, August, 2018

“Làm thế nào tôi có thể được ngủ 7 – 8 tiếng một ngày

“Tôi luôn phải dậy thật sớm và trở về nhà buổi tối khi đã làm việc kiệt sức. Tôi kiếm đâu ra thời gian mà tập thể dục chứ?”

“Sao tôi có thể tiếp tục khi ngày nào cũng phải trả lời đến 200 email?”

“Còn lúc nào để mà suy nghĩ phản biện và chiến lược đây?

 

Sau đây là 5 nguyên tắc đã tạo nên sự khác biệt lớn nhất với tôi:

  • Đi ngủ theo đúng giờ đã định để đảm bảo có thể ngủ đủ 8 tiếng. Nếu tôi đang đi máy bay và biết mình sẽ về trễ và không ngủ được đủ 8 tiếng, tôi sẽ cố gắng ngủ trên máy bay cho đủ giờ.

  • Làm việc ngay sau khi thức dậy. Từ lâu tôi đã học được rằng điều này ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của một ngày của tôi.

  • Bắt đầu ngày làm việc bằng việc tập trung vào những việc tôi đã lên kế hoạch từ tối hôm trước về những việc quan trọng cần làm hôm nay. Nghỉ ngơi sau 90 phút để sạc lại năng lượng. Chẳng hạn, ngày Chủ nhật là ngày tôi ưu tiên cho viết blog. Nghỉ ngơi bằng việc chơi tennis khoảng 1 tiếng. Bình thường các ngày trong tuần tôi thường nghỉ ngơi khoảng 5 phút hay ăn thứ gì đó.

  • Viết ngay danh sách những ý tưởng và nhiệm vụ trong ngày. Khi đã viết ra giấy rồi, bạn sẽ không phải bận tâm hay lo lắng sẽ quên mất chúng.

  • Tự hỏi chính mình những câu hỏi sau đây, ngay khi tôi cảm thấy bị người nào đó/ thứ gì đó kích động: “Tôi đang tự kể câu chuyện gì và làm thế nào để có thể kể một câu chuyện nhiều hy vọng và nâng cao vị thế hơn với cùng một sự thật như thế?”

 

Một nguyên tắc được tạo ra bởi ý thức là một biểu hiện của sự chủ tâm dữ dội nếu bạn thực sự quyết tâm kiểm soát cuộc sống của mình.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: